Thức ăn chữa bệnh - Trị cảm mạo
Sat Feb 12, 2011 10:44 am
Cháo hành hoa
Thành phần:
Gạo 50 g, hành hoa, đường trắng vừa đủ.
Chế biến:
Nấu cháo gạo trước, khi vừa chín nhừ thì cho thêm 2-3 cây hành đã thái thành khúc ngắn và một chút đường trắng vào là xong.
Cách dùng:
Mỗi ngày ăn một lần, ăn nóng cho ra ít mồ hôi.
Công dụng:
Giải độc tán hàn, hòa vị bổ trung, thích hợp với các trường hợp bị phong hàn cảm mạo.
Khương đường ẩm (nước gừng)
Thành phần:
Gừng tươi cắt lát 15 g, hành hoa vừa đủ, đường đỏ 20 g.
Chế biến:
Thái hành thành khúc dài khoảng 3 cm, trộn với gừng cắt lát, thêm 500 ml nước nấu sôi kỹ, cho thêm đường đỏ vào là được.
Cách dùng:
Uống nóng, sau chùm chăn cho ra ít mồ hôi.
Công dụng:
Cầm nôn ọe, trừ phong thấp hàn nhiệt, phát hãn giải biểu, hòa trung tán hàn. Thích hợp với các trường hợp phong hàn cảm mạo, sốt và nhức đầu, đau nhức cơ thể, không ra mồ hôi.
Ngân hoa ẩm (nước ngân hoa)
Thành phần:
Ngân hoa 30 g, Sơn tra 10 g, mật ong 250 g.
Chế biến:
Cho ngân hoa và sơn tra vào nồi, cho thêm nước vừa đủ, đun to lửa cho thật sôi, sau 3 phút chắt nước thuốc ra một lần, cho thêm nước đun tiếp rối chắt lấy lần thứ hai, trộn lẫn, cho thêm mật ong, nguấy đều là được.
Cách dùng:
Ngày dùng 3 lần, hoặc uống tùy ý.
Công dụng:
Tân lương giải độc, thanh nhiệt giải độc, dùng cho các trường hợp phong nhiệt cảm mạo.
( Sưu Tầm )
Thành phần:
Gạo 50 g, hành hoa, đường trắng vừa đủ.
Chế biến:
Nấu cháo gạo trước, khi vừa chín nhừ thì cho thêm 2-3 cây hành đã thái thành khúc ngắn và một chút đường trắng vào là xong.
Cách dùng:
Mỗi ngày ăn một lần, ăn nóng cho ra ít mồ hôi.
Công dụng:
Giải độc tán hàn, hòa vị bổ trung, thích hợp với các trường hợp bị phong hàn cảm mạo.
Khương đường ẩm (nước gừng)
Thành phần:
Gừng tươi cắt lát 15 g, hành hoa vừa đủ, đường đỏ 20 g.
Chế biến:
Thái hành thành khúc dài khoảng 3 cm, trộn với gừng cắt lát, thêm 500 ml nước nấu sôi kỹ, cho thêm đường đỏ vào là được.
Cách dùng:
Uống nóng, sau chùm chăn cho ra ít mồ hôi.
Công dụng:
Cầm nôn ọe, trừ phong thấp hàn nhiệt, phát hãn giải biểu, hòa trung tán hàn. Thích hợp với các trường hợp phong hàn cảm mạo, sốt và nhức đầu, đau nhức cơ thể, không ra mồ hôi.
Ngân hoa ẩm (nước ngân hoa)
Thành phần:
Ngân hoa 30 g, Sơn tra 10 g, mật ong 250 g.
Chế biến:
Cho ngân hoa và sơn tra vào nồi, cho thêm nước vừa đủ, đun to lửa cho thật sôi, sau 3 phút chắt nước thuốc ra một lần, cho thêm nước đun tiếp rối chắt lấy lần thứ hai, trộn lẫn, cho thêm mật ong, nguấy đều là được.
Cách dùng:
Ngày dùng 3 lần, hoặc uống tùy ý.
Công dụng:
Tân lương giải độc, thanh nhiệt giải độc, dùng cho các trường hợp phong nhiệt cảm mạo.
( Sưu Tầm )
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết