GÓC KHOẲNH KHẮC
Xin Chào Các Bạn , Các Bạn Nên Đăng Ký Thành Viên Để Có Thể Xem Và Viết Bài Được Tất Cả Các Chuyên Mục Nha ! Chỉ Mất Có 2 Phút Thôi .

Join the forum, it's quick and easy

GÓC KHOẲNH KHẮC
Xin Chào Các Bạn , Các Bạn Nên Đăng Ký Thành Viên Để Có Thể Xem Và Viết Bài Được Tất Cả Các Chuyên Mục Nha ! Chỉ Mất Có 2 Phút Thôi .
GÓC KHOẲNH KHẮC
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 164
Join date : 07/02/2011
Age : 41
Đến từ : Đồng Nai
https://khoanhkhac.forumvi.com

Tiết Canh Vịt Empty Tiết Canh Vịt

Sat Feb 12, 2011 4:16 pm
Tiết Canh Vịt Images?q=tbn:ANd9GcTD7rBQw544RBs5VjzB2_V1JnZ13uz23UYZL8ZmQttS4euzWySkgA

Tiết Canh Vịt Images?q=tbn:ANd9GcRoGUD4Rw3-vhGUCqkjctqxSrfTLLVO_ontv6hm0_zkUtvvg-4gPkJJzTkC

Vật Liệu:

1 con vịt sống
1 tblspoon nước mắm ngon
50 g đậu phọng
3 cọng hành ta
Rau quế, ngò gai, gừng, tiêu

Cách Làm:

Cho 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước lọc vào một cái tô nhỏ, nghiêng tô cho nước mắm tráng đều chung quanh.

Bắt vịt, giữ chắc hai chân vịt (cho nó khỏi...chạy ) , bắt chéo hai cánh, vặt chút lông nơi cổ vịt chỗ cuống họng. Cắt tiết vào chén đã có sẵn nước mắm hòa với nước. Bỏ vài giọt huyết đầu, chỉ lấy phần tiết đỏ hồng, còn phần tiết sau chảy nhỏ giọt có màu nâu là tiết ở tim thì không lấy, đựng riêng vào một đĩa khác để luộc ăn chung với cháo hoặc bún vịt.

Vịt nhúng nước sôi làm sạch lông, moi lấy bộ đồ lòng: gan, tim, lưỡi, cuống họng, mề, ruột. Mề lộn trái xát muối, ruột vịt thì lấy dao nhọn nhỏ rạch ra, cạo bên trong rồi chà muối rửa lại nhiều lần cho hết hôi, đem luộc chín tất cả đồ lòng rồi để nguội, gan vịt thái miếng để riêng, phần lòng còn lại thì băm nhuyển rồi bày ra đĩa sâu. Có thể trộn chung với lòng vịt hành củ băm sau khi đã nướng sơ cho thơm.

Tiết đã hãm cho khỏi đông lúc nãy, cho thêm vô 2 muỗng nước dùng, đánh cho tan rồi đổ vô đĩa lòng vịt, trộn sơ đồ lòng cho thắm với huyết vịt, để vài phút sau thì tiết sẽ đông lại.

Bày gan thái miếng lên trên đĩa tiết canh rồi rắc đậu phọng lên sau khi đã rang chín, chà vò giã đập, rắc thêm ít tiêu và bày vài cọng ngò lên trên.

Món này ăn kèm với ngò gai, ít miếng gừng thái chỉ, chan thêm chút nước mắm chanh ớt rất ngon.

Vịt thì đem nấu cháo hoặc nấu lấy nước lèo ăn với bún, còn thịt vịt chặt miếng dầy độ 5 ly bày ra đĩa ăn kèm.

Uống kèm:Cái món này chỉ hảo với rượu, không nên uống bia khi ăn món này. Nếu kiếm được rượu đế ngon thì còn gì bằng, trường hợp bất khả kháng thì dùng với...chuối hột cũng ok

( St )
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết